Cơm gạo lức xào hải sâm

Cơm gạo lức xào hải sâm

Cơm gạo lức xào hải sâm

Món ăn dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường.
354      
 

Nguyên liệu

Hải sâm: 100gr. Gạo lức: 1 chén. Hạt bắp, đậu hà lan, rong biển. Dầu hào, gia vị

Cách chế biến

Gạo lức ngâm với nước ấm 40 độ C trong vòng 8h, cho gạo và nước vào tô kèm 1 ít muối, tỷ lệ nước và gạo cũng giống như nấu cơm thường, cho vào nồi áp suất nấu trên bếp gas trong vòng 20p, tắt bếp để đó trong vòng 15p, sau đó bật bếp lên nấu tiếp 10p, tắt bếp và để đó đến khi nồi áp suất nguội, mở nồi và lấy tô cơm ra ngoài.
Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, cho hải sâm, rong biển, đậu hà lan, bắp ngô vào xào, nêm gia vị, dầu hào sau đó cho cơm gạo lức đã nấu chín vào xào chung cho ngấm gia vị.